Siêu xe

Apollo EVO siêu xe vừa ra mắt với thiết kế khủng hơn cả Bugatti Bolide

Hãng xe danh tiếng Apolo vừa khiến giới chơi siêu xe khắp toàn cầu phải choáng ngợp với mẫu xe mới có tên là EVO với thiết kế không khác gì 1 chiếc phi thuyền ngoài không gian.

Apollo từ lâu đã nổi tiếng với siêu xe Apollo Sport được trình làng vào khoảng 2005 – 2012 và cho đến 2013 thì hãng đã nộp đơn phá sản cho đến năm 2016 hãng xe này mới được hồi sinh khi 1 tập đoàn tài chính của Hong Kong mua lại.

Sau khi về dưới trước các ông chủ Hong Kong với nguồn tiền thoải mái Apollo đã cho ra mắt sản phẩm đầu tiên chính là Intensa Emozione,đây là 1 mẫu siêu xe thuần chất hiếm hoi trong kỷ nguyên điện hóa.Chưa nói đến các thông số kỹ thuật cũng như tiện ích thì thiết kế của siêu xe này quả thực đã dư sức thỏa mãn thị hiếu của khách hàng.Tuy nhiên tới đây mẫu siêu xe này sẽ bị người em của mình vượt mặt đó chính là sản phẩm thứ 2 mang tên Apollo EVO.

Nhiều chuyên gia trong giới cho biết trên thế giới hiện nay nếu có 1 mẫu siêu xe nào mang thiết kế đủ để đứng ngang với EVO thì đó chỉ có thể là Bugatti Bolide.Apollo EVO được thiết kế với rất nhiều vây,cánh khí động học như trên Intensa Emozione và còn ấn tượng hơn với 6 chiếc vây tỏa ra xung khanh đuôi xe,để nổi bật hơn thì mỗi chiếc vây đều được trang bị đèn LED.

Cụm đèn pha LED hình chữ “X” quá độc đáo,EVO vẫn được trang bị khung nguyên khối làm bằng sợi carbon và kết nối cùng hệ thống treo được phát triển bởi những kỹ sư hàng đầu thế giới.

 Khẳng định này của Apollo có cơ sở khi trước đây Intensa Emozione cũng từng có công sức của những người đã từng tạo ra hypercar Mercedes CLK-GTR vào thập niên 90. Tuy nhiên ngoài kiểu dáng và xác nhận về kết cấu khung, chúng ta hiện chưa có nhiều thông tin về Apollo EVO. Hé lộ duy nhất về hệ động lực của xe chỉ là nó sẽ dùng động cơ nạp khí tự nhiên đem tới “sức mạnh thuần thuý và âm thanh cơ khí không thể tìm thấy trong suốt lịch sử và thời hiện tại của Thế giới hypercar”.

Tuy nhiên để có thể sở hữu được siêu xe khủng này bạn phải bỏ ra số tiền vài triệu USD là điều chắc chắn,ngoài ra trong 1 số trường hợp siêu xe này có thể không được lăn bánh hợp pháp trên phố mà chỉ được sử dụng trên đường đua.

Apollo được trang bị động cơ V12 6,3 lít hút khí tự nhiên, các chi tiết về hệ thống truyền động của Project Evo vẫn chưa được tiết lộ.