[Chính thức] Đã có người mua chiếc ‘xe cổ’ và ‘áo đấu’ mà ông Đoàn Ngọc Hải bán để xây nhà cho bệnh nhân nghèo !!

[Chính thức] Đã có người mua chiếc ‘xe cổ’ và ‘áo đấu’ mà ông Đoàn Ngọc Hải bán để xây nhà cho bệnh nhân nghèo !!

Như đã đưa tin trước đó, ông Đoàn Ngọc Hải, nguyên phó chủ tịch UBND Quận 1, TP Hồ Chí Minh đã tiến hành rao bán chiếc xe cổ của ông và 4 chiếc áo đấu có chữ kí của các cầu thủ ĐTVN qua các thời kì để tiến hành việc xây nhà ở cho bệnh nhân nghèo.

Chiếc xe cổ được ông rao bán cùng 4 chiếc áo thi đấu ĐTVN.

Được biết, chiếc xe cổ mà vị nguyên phó chủ tịch UBND Quận 1, TP Hồ Chí Minh là chiếc Daihatsu 1000 của Nhật Bản, được nhập khẩu về Sài Gòn vào năm 1964, khi được hỏi về tình trạng của xe, ông cho biết chiếc xe cổ này của ông vẫn đang hoạt động bình thường, thỉnh thoảng ông vẫn sử dụng cho việc đi lại của mình khi cần thiết.

Chiếc xe cổ của ông bên chiếc xe cấp cứu chở bệnh nhân nghèo về quê miễn phí.

3 chiếc áo đấu mà ông Đoàn Ngọc Hải muốn bán đấu giá chính là những chiếc áo đấu có đầy đủ chữ ký của các thế hệ vàng bóng đá Việt nam ở các thời kỳ SEA Games và Tiger Cup mà trước đó ông Hải được thủ môn Trần Minh Quang và các tuyển thủ bóng đá đã ký tặng. Và 1 chiếc áo thi đấu có đầy đủ chữ ký của các tuyển thủ U.23 Việt Nam và HLV Park Hang-seo, ký tặng PGS-TS-BS-ĐBQH Nguyễn Lân Hiếu, Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

2 trong số 4 chiếc áo đấu của ĐTVN kèm chữ kí của các cầu thủ qua các thời kì.

Được biết, ở dự định lần này, sau khi bán được chiếc xe và 4 chiếc áo đấu thì ông sẽ mua đất và xây thêm 1 ngôi nhà ở TP. Huế cho bệnh nhân và thân nhân họ ở khi cần. Và nếu có người mua, ông Hải sẽ tiến hành làm việc đó ngay.

Liên quan  Hỗ trợ đổ xăng, dầu miễn phí cho các đoàn 'XE' ở Đăk Lăk - Đăk Nông đi hỗ trợ bão lụt miền trung !!!

Và mới đây, chỉ sau vài giờ đưa ra ý tưởng bán chiếc ôtô cổ Daihatsu 1000 cùng áo đấu có chữ ký các danh thủ nổi tiếng, thẻ công chức với giá 4 tỷ đã có khá nhiều cá nhân đơn vị liên hệ ông Đoàn Ngọc Hải để mua.

Xe và áo đã được một doanh nghiệp ở Hà Nội trả 4 tỷ để sở hữu.

Cuối cùng thì một doanh nghiệp ở Hà Nội được cho rằng là đã liên hệ ông đầu tiên đã trả 4 tỷ để sở hữu những vật phẩm này. Họ đặt cọc trước 200 triệu và chuyển số tiền còn lại cho ông Đoàn Ngọc Hải vào thứ 2 tuần sau.

Toàn bộ số tiền 4 tỷ này sẽ được nguyên Phó chủ tịch UBND Q1, TP Hồ Chí Minh dùng để xây những căn nhà vô gia cư tiếp theo ở miền Trung và miền Bắc, sau căn đầu tiên đang xây tại quận 12, TPHCM.

Hình ảnh khởi công xây nhà vô gia cư tại Quận 12 của ông Đoàn Ngọc Hải.

Đoàn Ngọc Hải được biết đến là nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận 1, TP Hồ Chí Minh, nguyên Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH Một thành viên. Trước đó, ông Hải đã trải qua nhiều chức vụ khác nhau trong bộ máy công quyền tại thành phố Hồ Chí Minh. Ông nổi tiếng vì đã xung phong liên tục xuống đường trực tiếp chỉ đạo chiến dịch giành lại vỉa hè trên địa bàn Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh; sau này chiến dịch đã lan tỏa ra các thành phố lớn khác tại Việt Nam.

Ông Đoàn Ngọc Hải khi đang còn đương chức trong chiến dịch giành lại vỉa hè trên địa bàn Quận 1.

Đến tháng 9 năm 2020, ông Đoàn Ngọc Hải đã bỏ hơn 700 triệu đồng tiền cá nhân để mua một chiếc xe hiệu Hyundai đăng ký trở thành Xe cứu thương. Đích thân ông lái xe để chở bệnh nhân nghèo miễn phí, kể cả từ Hà Nội vào Thành phố Hồ Chí Minh và ngược lại, phục vụ người dân ở mọi miền đất nước. Ông Hải đã công khai biển số xe là 51B-507.44 và sẵn sàng phục vụ người dân, lo luôn cơm và phòng nghỉ cho bà con nghèo. Ngoài được đưa về miễn phí, mỗi trường hợp bệnh nhân nghèo còn được ông Hải ủng hộ 1 triệu đồng.

Ông Đoàn Ngọc Hải giản dị bên chiếc xe chở bệnh nhân nghèo về quê miễn phí của ông.

Liên quan  Xe chở hàng cứu trợ từ Sài Gòn - Quảng Trị bị ném đá vỡ kính tại Phú Yên...tình người trong mùa lụt ?