Siêu xe

Choáng với số tiền mà đại gia Đặng Lê Nguyên Vũ có thể phải chi để bảo dưỡng Bugatti Veyron

Đại gia Đặng Lê Nguyên Vũ không chỉ được biết đến như là ông trùm cafe tại Việt Nam mà còn là 1 nhà sưu tập xe đình đám không thua kém bất cứ ai kể cả như Cường ĐôLa hay Minh Nhựa.

Ông trùm cafe sở hữu hàng loạt siêu xe giá trị như Rolls-Royce,Ranger Rover,Aston Martin,Ferrari,Lamborghini hay Bugatti…Trong dàn xe này đắt giá nhất phải kể đến là Bugatti Veyron được mua lại từ đại gia Minh Nhựa.

Đáng chú ý là trong số dàn siêu xe trăm tỷ của ông Đặng Lê Nguyên Vũ có những chiếc xe thuộc hàng hiếm ở Việt Nam như Ferrari California T, Ferrari 458 Speciale, Bugatti Veyron, Lamborghini Murcielago SV LP670-4,….

Sở hữu chiếc Bugatti Veyron duy nhất tại Việt Nam nên ông Đặng Lê Nguyên Vũ cũng phải trả cái giá khá lớn khi cần chi 1 số tiền khủng để bảo dưỡng hàng năm cho đứa con cưng này.

Theo tìm hiểu được biết 1 chiếc Bugatti Veyron cần số tiền bảo dưỡng hàng năm lên đến hơn 300.000 USD tương đương gần 7 tỷ đồng.

Là 1 chiếc Hypercar hiệu suất cao nên Bugatti Veyron có mức tiêu thụ nhiên liệu đến 35L/100km trong thành phố và 21,7L/100km trên đương quốc lộ theo tiêu chuẩn Châu Âu.

Chưa kể đến chi phí thay dầu cho chiếc siêu xe này rơi vào khoảng 21.000 USD (tương đương 483 triệu đồng) rồi đến chi phí bảo hiểm hàng tháng khoảng 2.500 USD ( khoảng 57 triệu đồng). Ngoài ra còn một số phí dịch vụ hàng năm bắt buộc phải nộp là 10.000 USD (231 triệu đồng).

Không chỉ có chi phí cao về nhiên liệu mà việc thay lốp dành cho chiếc “con cưng” này của ông Đặng Lê Nguyên Vũ cũng phải được bảo dưỡng một cách tỉ mỉ. Riêng chiếc siêu xe hạng sang này cần phải dùng bộ lốp đặc biệt để có thể chạy tốc độ lên đến hơn 400 km/h. Giá của bộ lốp này rơi vào khoảng 30.000 – 42.000 USD (tương đương với gần 1 tỷ đồng).

Theo khuyến cáo của Bugatti thì chủ sở hữu chúng phải thay lốp sau mỗi 4.000km. Đến lần thay lốp thứ 4 thì nên thay thay la-zăng mới giá 69.000 USD (tương đương 1,6 tỷ đồng).