Xe máy

Đại gia Đồng Nai bán 5 chiếc xe biển số đẹp với giá đến 7 tỷ đồng cho người có cùng đam mê

Anh Nguyễn Minh Trọng quyết định chuyển nhượng dàn 4 chiếc xe máy và một chiếc ô tô biển đẹp cực hiếm của mình cho người chơi cùng đam mê với giá lên đến hơn 7 tỷ đồng.

Trong khi nghị quyết về đấu giá biển số xe ô tô đang chờ Quốc hội thông qua và xuất hiện nhiều ý kiến trái chiều thì thị trường chuyển nhượng những chiếc xe biển đẹp do bấm số ngẫu nhiên hiện vẫn diễn ra khá sôi động, thu hút sự quan tâm của giới đam mê sưu tầm, và cả giới đầu cơ kinh doanh.

Mới đây, anh Nguyễn Minh Trọng, giám đốc một công ty vận tải ở Đồng Nai đã gây sửng sốt làng xe hai bánh Việt bằng màn chuyển nhượng dàn xe biển V.I.P của mình với tổng giá trị lên đến hơn 7 tỷ đồng.

Theo anh Trọng, dàn xe 5 chiếc anh vừa bán lại đều là những “siêu phẩm” độc nhất Việt Nam gồm một chiếc Honda SH biển  60-B2 777.77 trị giá 1,2 tỷ, Honda SH biển ngũ quý 2 giá 600 triệu đồng, Suzuki Xipo biển ngũ quý 7 (60-B6 777.77) giá 1,1 tỷ đồng và chiếc Honda SH 150 nhập Ý biển 60-B6 666.66 giá 3 tỷ đồng. Cùng với đó là chiếc ô tô Kia Morning biển ngũ quý 7 giá 1,3 tỷ đồng.

“Dàn xe SH, không chỉ sở hữu biển đẹp mà tất cả đều là xe đời cuối siêu hiếm. Trong đó, có chiếc SH biển 60B6-66666 đắt nhất, đỉnh nhất Việt Nam, là biển có nhiều số 6 nhất. Xe có số máy 1114 cũng thuộc dạng hiếm, dân chơi SH lâu năm sẽ hiểu được mức độ quý của nó”, anh Trọng chia sẻ.

Honda SH 150 nhập Ý vốn là mẫu xe tay ga cao cấp được ưa chuộng trên thị trường Việt Nam, vẫn được săn đón dù các thế hệ về sau đã lắp ráp trong nước. Xe được trang bị nhiều tính năng hiện đại, dáng xe cao và khỏe khoắn nhưng vẫn giữ được nét sang trọng cho người lái.

Bên cạnh đó, bộ số ngũ quý 6 rất được ưa chuộng trên thị trường xe biển đẹp. Theo quan niệm dân gian, số 6 có nghĩa là Lộc. Vì vậy, với chiếc biển số có nhiều số 6 được cho rằng sẽ mang lại vận may và tài lộc cho người sở hữu.

Hai lý do trên là nguyên nhân chính khiến chiếc xe SH mang biển số xe 60B6-66666 lại đội giá cao rất nhiều lần so với những chiếc SH 150 nhập Ý khác.

Ngoài những chiếc SH biển Vip thì trong dàn xe nói trên còn có chiếc Suzuki xì-po RGV 120 (xì po 120) đời 2002 biển ngũ quý 7 (60-B6 777.77) cũng là “siêu phẩm” có 1-0-2 tại Việt Nam. 

Chiếc xe đã lăn bánh đươc 28 nghìn km, dù vậy ngoại hình xe vẫn còn rất mới, khá bóng bẩy và không hề có các vết xước hay dấu hiệu đã qua sử dụng. 

Riêng chiếc Kia Morning biển ngũ quý 7 giá 1,3 tỷ đồng từng được anh Trọng mua lại từ tay chơi Huấn Hoa Hồng hồi cuối tháng 6 vừa qua. Chiếc xe thuộc phiên bản MT, đời 2021, đã được độ bodykit khá hầm hố, nội thất vẫn nguyên bản, hiện đã lăn bánh hơn 7.000km.

Được biết, người mua lại dàn xe 7,2 tỷ này là anh Nguyễn Duy Anh (Đồng Nai), cũng là một tay chơi xe cổ khá nổi tiếng trong giới sưu tầm ở miền Nam.

“Khi thấy tôi săn được toàn xe Vip nên hơn một năm nay Duy Anh cũng nài nỉ tôi chia sẻ lại vài chiếc để em ấy bổ sung vào bộ sưu tập xe của mình. Tôi từ chối suốt, cho đến đợt này, khi vừa hoàn thiện xong bộ xe máy biển ngũ quý từ 1-9 nên tôi quyết định bán lại 5 chiếc xe nói trên”, anh Trọng kể.