Siêu xe

Dàn siêu xe khủng ít ai biết của tỷ phú Nga Roman Abramovich

Tỷ phú người Nga Roman Abramovich sở hữu bộ sưu tập xe hơi quý hiếm, có giá trị hàng chục triệu USD.

1. Bugatti Veyron

Đạt tốc độ cao nhất trong đội xe của tỷ phú người Nga Roman Abramovich là siêu xe Bugatti Veyron.

(Ảnh: Prestigeonline)

Với mức giá đáng kinh ngạc khoảng 2 triệu USD, Bugatti Veyron có thể đi nhanh hơn 400 km/giờ nhờ động cơ 16 xi-lanh, được giảm từ 18 xi-lanh ban đầu để mang lại tốc độ và sức mạnh cao hơn. Bugatti Veyron chỉ mất 2,5 giây để tăng tốc từ 0 – 99 km/giờ.

2. Pagani Zonda R

Một trong những siêu xe đắt tiền và mạnh mẽ nhất mà tỷ phú người Nga Roman Abramovich sở hữu là Pagani Zonda R hàng hiếm, có giá khoảng 1,3 triệu USD. Pagani Zonda R là một trong những siêu xe được thèm muốn nhất và chỉ có 15 chiếc từng được sản xuất.

(Ảnh: Prestigeonline)

Pagani Zonda là chiếc xe dành riêng cho đường đua do hãng xe thể thao Ý sản xuất với thân xe bằng sợi carbon. Siêu xe đạt tốc độ tối đa 370 km/giờ. Nó có thể tăng tốc từ 0 – 100 km/giờ chỉ trong 2,7 giây.

3. Aston Martin Vulcan

(Ảnh: Prestigeonline)

Tỷ phú Roman Abramovich còn sở hữu chiếc Aston Martin Vulcan, một siêu xe hiếm chỉ dành cho đường đua. Chỉ có 24 chiếc xe hiệu suất cao này từng được sản xuất, và mỗi chiếc đều được định giá cao ngất ngưởng 2,3 triệu USD.

Aston Martin Vulcan sở hữu động cơ V12 7,0 lít phía trước. Ngoại thất bằng sợi carbon gia cố với khả năng sang số tuần tự 6 cấp của xe đua Xtrac. Tốc độ tối đa của chiếc coupe 2016 này là 362 km/giờ. Nó có thể tăng tốc từ 0 – 60 km/giờ chỉ trong 3 giây.

4. Ferrari FXX

(Ảnh: Prestigeonline)

Tỷ phú người Nga còn sở hữu một siêu xe nguyên mẫu Ferrari FXX phiên bản giới hạn, chỉ có 29 chiếc được sản xuất.

Xe được trang bị động cơ V12, dung tích 6,3 lít, chiếc xe hai chỗ chỉ dành cho đường đua có thể đạt vận tốc tối đa 345 km/giờ.

5. Lamborghini Reventón

(Ảnh: Prestigeonline)

Tỷ phú Roman Abramovich sở hữu siêu xe phiên bản giới hạn Lamborghini Reventón (chỉ có 20 chiếc trên toàn cầu) trị giá khoảng 1,1 triệu USD.

Động cơ V12 mạnh mẽ giúp Lamborghini Reventón tăng tốc từ 0 – 100 km/giờ chỉ trong 3,4 giây.

Ngoài ra, tỷ phú Roman Abramovich còn sở hữu nhiều siêu xe khác như Ferrari 488 GT3, Maserati MC12 Corsa, Mercedes-AMG GT3, Mercedes-Benz CLK GTR, Porsche 911 GT1 Evo, Ferrari 360.