Oto

ғord cнínн тнức lắp ráp тạι vιệт naм nнưng gιá вán lạι ĸнιến мọι ngườι вấт ngờ

Như Ford đã thông báo, kể từ hôm nay nhà máy Ford sẽ lắp ráp trong nước, điều đó cũng có lợi ở điểm về nguồn cung cấp, tuy nhiên, những ai trung thành với xe nhập khẩu sẽ không thích điều này.

Trong sáng ngày 15/7, mẫu xe Ford đã chính thức lắp ráp trong nước tại nhà máy ở Hải Dương, tại buổi lễ kỉ niệm 20 năm hãng xe có mặt tại Việt Nam.

Nhưng tưởng rằng khi lắp ráp trong nước sẽ được giảm giá nhưng không, giá bán vẫn không thay đổi. Xe vẫn được phân phối 5 phiên bản giá giao động từ 616 triệu đồng đến 925 triệu đồng. Ước mơ sở hữu giá xe giảm của người Việt vẫn không thành hiện thực.

Lần đầu tiên ra mắt vào năm 2001, mẫu xe Ford Ranger đã trải qua rất nhiều thế hệ khác nhau với doanh số tổng là 100.000 xe. Với những người sỡ hữu xe bán tải chắc không còn xa lạ với Ford vì mẫu xe bán tải này trở thành xe quốc dân với 60% tổng doanh số xe bán tải trong vòng 10 năm.

Ở Việt Nam, xe bán tải được hưởng mức thuế trước bạ chỉ 2%, và chi phí biển số các thứ vẫn rẻ hơn các mẫu xe sedan hay du lịch khác, chính vì vậy phong trào bán tải dạo phố ra đời và bùng nổ những năm gần đây.

Nhận thấy được điều đó, Ford đã bắt đầu cuộc chơi với kiểu dáng mạnh mẽ, hầm hố như SUV, trang bị nhiều công nghệ và giải trí để thích hợp với người sở hữu xe tại Việt Nam, vốn không dùng xe bán tải để chở hàng nhiều. Vì vậy chủ xe có thêm nhiều ưu điểm để lựa chọn mua xe bán tải.

Trước đây, xe bán tải Ford Ranger được nhập khẩu tại Thái Lan, việc Ford Ranger chuyển sang lắp ráp trong nước chắc chắn sẽ khiến một lượng fan trung thành Ford quay lưng, mặc dù quy trình và tiêu chuẩn linh kiện lắp ráp là theo tiêu chuẩn toàn cầu của Ford.

Khi dấy lên tin Ford chuyển sang lắp ráp trong nước, vốn thị hiếu của người Việt Nam là hướng ngoại, nên các xe nhập tăng từ 40 – 70 triệu đồng vì vượt quá nhu cầu cung cấp, điều đó cho thấy xe nhập khẩu rất được hài lòng người dùng. Đổi lại, việc lắp ráp xe trong nước sẽ cho ra nguồn cung ổn định, không bị khan hàng hóa.

Ford Ranger đang bán ở Việt Nam là phiên bản facelift mới nhất, về nước lần đầu tiên vào tháng 11/2020. Xe thay đổi thiết kế mặt ca-lăng phía trước. Các trang bị còn lại không thay đổi. Phiên bản cao cấp nhất năm nay sẽ là động cơ dầu tăng áp 2.0L kết hợp số tự động 10 cấp và tuỳ chọn dẫn động 2 cầu. Hệ thống giải trí SYNC 3 nay đã được tiêu chuẩn hoá trên mọi phiên bản.