Oto Siêu xe

Hoàng Kim Khánh và những lần mua siêu xe khiến dân tình đứng ngồi không yên vì độ chịu chơi

Nói về Hoàng Kim Khánh có lẽ với những ai quan tâm đến siêu xe thì không ai là không biết vị đại gia lắm tiền nhiều của này, vị đại gia này từng gây sốt khi tậu chiếc Lamborghini Aventador S LP740-4 mà lúc bấy giờ không ai dám nghĩ đến việc đụng tới, chưa hết, bị doanh nhân này còn biết cách gây chú ý với việc liên tục tung hàng trăm tỷ đồng để sở hữu các siêu xe, xe siêu sang chính hãng lẫn 3 chiếc siêu xe nhập không chính hãng là Ferrari 488 Pista Spider, McLaren Senna.

Dàn siêu xe, xe sang của Hoàng Kim Khánh

Nói về các đại gia chơi siêu xe tại Việt Nam, sẽ xuất hiện hàng loạt cái tên nổi trội lên như Cường “Đô La” hay Minh “Nhưạ”, tuy nhiên có 1 vị đại gia mà mỗi khi nhắc đến thì nhiều anh em trong giới mê xe sẽ nghĩ đến ngay những siêu phẩm “hàng cực hiếm”“cực đỉnh”, đó chính là Hoàng Kim Khánh, nổi lên là người đầu tiên sở hữu chiếc siêu xe Lamborghini Aventador S LP740-4 đầu tiên về nước dưới dạng chính hãng và đến nay vẫn là hàng hiếm tại dải đất hình chữ S này, đây cũng là chiếc siêu xe được doanh nhân này đặc biệt cưng chiều khi là gà cưng ở garage của vị đại gia này lâu nhất cho đến thời điểm hiện tại.

Hoàng Kim Khánh là người đầu tiên sở hữu Lamborghini Aventador S LP740-4

Được biết, chiếc Lamborghini Aventador S LP740-4 hàng hiếm của Hoàng Kim Khánh được mang về nước vào cuối tháng 5 năm 2017 theo dạng chính hãng. Ngoài việc sở hữu siêu xe, Hoàng Kim Khánh còn biến garage nhà mình trở nên sống động và đa dạng hơn khi tậu về hàng loạt những xe sang tên tuổi như: Aston Martin V8 Vantage, Bentley Mulsanne hay Bentley Bentayga V8 bản 100 năm, khác với những chiếc siêu xe đa số được nhập khẩu dưới dạng tư nhân thì những chiếc xe sang của vị doanh nhân này đều được nhập khẩu dưới dạng chính hãng.

Ngoài sở hữu siêu xe thì Hoàng Kim Khánh còn tậu hàng loạt xe sang như Aston Martin, Bentley,…

Để nói qua về dàn xe sang của Hoàng Kim Khánh, sau khi đã cầm lái “chán” chiếc Lamborghini Aventador S LP740-4, doanh nhân quận 12 tiếp tục gây choáng khi tậu chiếc xe siêu sang Bentley Mulsanne EWB cũng thuộc diện phân phối chính hãng. Cặp siêu xe và xe siêu sang này có giá trị ước tính trên 80 tỷ đồng đã gây sốt cộng đồng xe vào thời gian đó.

Dàn xe “không phải dạng vừa” trong garage của Hoàng Kim Khánh

Tuy nhiên sau đó vị đại gia này lại tiếp tục khiến cộng đồng xe trong nước vô cùng phấn khích khi anh cùng vợ quyết định tậu 1 chiếc xe hypercar. Và chiếc xe may mắn được vợ chồng Hoàng Kim Khánh lựa chọn chính là chiếc McLaren Senna, được biết chiếc Hypercar này được lựa chọn cũng khá tình cờ khi trong 1 dịp đi du lịch tại Dubai, vợ chồng doanh nhân quận 12 đã đến đại lý Al Ain Class Motors để xem xe và ngay lập tức bị chiếc hypercar đến từ Anh Quốc này thu hút nên quyết định mua ngay lập tức. Việc Hoàng Kim Khánh tậu McLaren Senna từng gây choáng cộng đồng xe Việt 1 thời.

Vợ chồng Hoàng Kim Khánh tậu chiếc McLaren Senna trong 1 dịp đi du lịch tại Dubai

Được biết, chiếc McLaren Senna của Hoàng Kim Khánh từng gây sốt 1 thời cũng vì lý do chiếc hypercar này được nhập khẩu về Campuchia trước khi làm các thủ tục ra biển số và đi đường bộ vào Việt Nam để bàn giao xe cho Hoàng Kim Khánh. Bởi để chiếc xe McLaren Senna ra biển số nước bạn đến từ nhiều yếu tố như ra biển số theo tên vợ hay các thủ tục nhập cảnh cũng như thông quan nhanh hơn so với làm tại Việt Nam. Đây cũng là chiếc xe hypercar thứ 3 của dải đất hình chữ S khi đó.

McLaren Senna của Hoàng Kim Khánh từng gây choáng thị trường xe Việt 1 thời

Và gần đây nhất, có lẽ ai cũng biết việc vợ chồng Hoàng Kim Khánh đang úp mở việc đưa về nước chiếc siêu xe Koenigsegg Regera giới hạn 80 chiếc trên toàn cầu, trước đó “nóc nhà” của Hoàng Kim Khánh cũng đã bật đèn xanh cho chồng trong việc đưa chiếc siêu xe giới hạn này về nước bởi không phải ai cũng có thể sở hữu chiếc siêu xe này, một phần do mức giá bán đắt đỏ gần 2 triệu đô la từ nhà máy cũng như việc sản xuất khá giới hạn. Thông tin ban đầu cho rằng, và nếu thông tin trên là thật thì Hoàng Kim Khánh sẽ giúp Việt Nam trở thành nước đầu tiên ở Đông Nam Á sở hữu Koenigsegg Regera.

Cộng đồng xe Việt đang chờ đợi siêu phẩm Koenigsegg Regera của Hoàng Kim Khánh cập bến