Oto Siêu xe

Lamborghini Urus phiên bản Toyota Venza khiến cộng đồng mạng “trầm trồ”

Với những ai chỉ vừa ngắm qua chiếc Lamborghini Urus này có lẽ không thể ngờ rằng đây là 1 chiếc Toyota Venza được độ body kit để biến hình thành 1 chiếc Lamborghini vô cùng đẳng cấp.

Venza có lẽ là chiếc xe không lạ với nhiều anh em chơi xe, đây được biết đến là chiếc Crossover của nhà Toyota, và có lẽ chủ nhân của chiếc Toyota Venza này vì quá yêu thích mẫu Lamborghini Urus vì vậy đã quyết định độ chiếc Toyota Venza của mình thành chiếc Lamborghini Urus.

Hình ảnh chiếc Toyota Venza được độ Body kit thành Lamborghini Urus khiến cộng đồng mạng phải trầm trồ

Được biết, đây là gói độ XH42 của hãng Albermo, bao gồm độ cản trước mới, đi kèm gờ nắp ca-pô sắc sảo và 2 khe gió nằm dọc hai bên. Trong hai khe gió này còn có 3 nẹp nằm ngang sơn màu đen theo phong cách của Lamborghini Urus. Giữa 2 khe gió nằm dọc này là nẹp màu đen nằm ngang, ngay bên trên hốc gió trung tâm. Bên dưới các khe gió và hốc gió đều là lưới màu đen.

Phần đầu của gói độ XH42 này giúp chiếc Venza có phần đầu không khác gì chiếc SUV siêu sang Lamborghini Urus

Khe gió hai bên góc cản trước của Toyota Venza với bộ body kit của hãng Albermo này càng khiến chiếc Venza này có ngoại hình giống hơn với chiếc Lamborghini Urus

Chưa hết, bộ độ này còn được trang bị bộ mâm xe đa chấu được thiết kế vô cùng sắc xảo giúp chiếc xe trong mạnh mẽ hơn. Ở gói độ này cũng đã được trang bị thêm 1 cánh gió nằm bên dưới kính sau nhưng có vẻ như chỉ có tác dụng trang trí cho đẹp. Tiếp đến là hốc gió và bộ khuếch tán gió trên cản sau, mang đến vẻ thể thao cho mẫu xe này. Cuối cùng là 2 ống xả hình tròn nằm ở hai bên cản sau hoặc nằm ở giữa, ngay dưới bộ khuếch tán gió.

Bộ mâm đa chấu giúp chiếc xe trở nên mạnh mẽ giống như ngoại hình của nó

Cánh gió sau giúp trang trí thêm cho chiếc xe trở nên khỏe khoắn

Ở phần đuôi, với việc mong muốn chiếc xe trở nên mạnh mẽ và thẻ thao hơn, vì vậy gói độ này được trang bị ống xả nằm ngang 2 bên giúp chiếc xe trong cân đối và thể thao hơn giống như Lamborghini Urus.

Ống xả nằm hai bên

Về động cơ, xe vẫn sử dụng động cơ của Toyota Venza thế hệ mới hiện có 2 tùy chọn động cơ tại thị trường Nhật Bản, 2 tùy chọn đông cơ này sẽ kết hợp với hộp số biến thiên vô cấp CVT. Đầu tiên là động cơ xăng Dynamic Force 4 xi-lanh, phun nhiên liệu trực tiếp, hút khí tự nhiên, dung tích 2.0L, sản sinh công suất tối đa 171 mã lực tại tua máy 6.600 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 207 Nm tại tua máy 4.800 vòng/phút. Thứ hai là hệ truyền động hybrid với động cơ xăng Dynamic Force 4 xi-lanh, phun nhiên liệu trực tiếp, dung tích 2.5L, kết hợp với mô-tơ điện nằm trên trục trước có công suất tối đa 120 mã lực và mô-men xoắn cực đại 202 Nm. Công suất của Toyota Venza Hybrid dẫn động cầu trước FWD là 218 mã lực. Ở phiên bản dẫn động 4 bánh toàn thời gian, Toyota Venza Hybrid có thêm mô-tơ điện với công suất 54 mã lực và mô-men xoắn 121 Nm. Công suất tổng cộng của Toyota Venza Hybrid AWD là 222 mã lực.

Về giá bán, tại thị trường Nhật Bản thì Toyota Venza đang có giá khởi điểm từ 2,99 triệu Yên (~622 triệu đồng). Còn về giá của gói độ Body kit này, hiện công ty Albermo vẫn chưa công bố giá bán của gói độ này.