Oto

Lộ diện mẫu xe mới của VinFast với 6 phác thảo cùng 1 3D đẹp “ngất ngây”

Theo đó, mới đây theo tài liệu từ Cục Sở hữu Trí Tuệ Việt Nam đăng tải, tiếp tục có thêm 7 mẫu xe của VinFast được cấp phép sở hữu bản quyền công nghiệp.

Cụ thể, mới đây theo tài liệu được Cục Sở hữu Trí tuệ Việt Nam đăng tải, VinFast tiếp tục có 7 mẫu xe được cấp phé sở hữu bàn quyền kiểu dáng công nghiệp, đặc biết có tới 6 mẫu vẫn đang ở trạng thái phác thảo, và được biết sẽ được Filippo Perin và bộ 3 Cartia Guglielmo, Dimitri Vicedomini, Nazzareno Epifani thuộc công ty thiết kế Pininfaria đến từ Ý chắp bút, Pininfaria được biết đến là đối tác quen thuộc của VinFast. Ngoài 6 mẫu ở trạng thái phác thảo thì VinFast còn có 1 mẫu xe đã có thiết kế 3D trong khá hoàn thiện của tác giá Jaehoon Lee – Người đang là nhà thiết kế cao cấp của GM như chúng tôi đã thông tin ở bài viết trước đó.

Hình ảnh phác thảo của mẫu Vinfast mới

Cụ thể, sau bản thiết kế 3D của Jaehoon Lee thì bản phác thảo đến từ Filippo Perin chính là mẫu VinFast Lux A2.0 2 cửa được hãng xe Việt xin cấp bản quyền kiểu dáng công nghiệp từ năm ngoái. Ngay từ khi được xuất hiện thì mẫu xe này đã ngay lập tức nhận được khá nhiều sự quan tâm từ khách Việt do sở hữu thiết kế coupe đầy thể thao với mui xe dài và dốc, trần xe vuốt thẳng xuống đuôi sau. Thế nhưng cho đến nay vẫn chưa được hoàn thiện và ngoài ra, việc đăng ký bản quyền kiểu dáng chỉ là một trong những việc các hãng xe làm để bảo vệ quyền lợi của mình, phòng trường hợp muốn phát triển một mẫu xe phác thảo thành bản thương mại chính thức.

Mẫu VinFast Lux A2.0 vẫn là bản phác thảo mặc dù đã từng xuất hiện vào năm ngoái

Tiếp đến là bản phác họa với ngoại hình khá giống một mẫu hatchback hạng B với thiết kế khá lạ lẫm nhưng mặt ca-lăng trước có những đường nét gây liên tưởng đến VF e34 cách điệu. Ngoài ra, phần đầu xe được bọc kín nên rất có khả năng đây sẽ lại là một mẫu ô tô điện

Mẫu xe với ngoại hình khá giống với VF e34

Ngay sau 1 chiếc xe giống với VF e34 là 1 bản phác thảo mang hơi hướng Crossover khi xuất hiện khá nhiều chi tiết tương đồng với VinFast VF e35 như kính hông hay đèn hậu. Tuy nhiên phần đầu xe lại gây nhiều trang cãi khi xuất hiện phần lưới tản nhiệt lớn ám chỉ đây là xe xăng, đèn chiếu sáng được đặt lên cao còn la-zăng chưa được ấn định thiết kế.

Mẫu Crossover chạy xăng với ngoại hình tương đồng với VF e35

Tiếp đến là bản phác thảo với ngoại hình giống như một chiếc hatchback hạng A, hạng C và sedan hạng B. Trong đó, mẫu sedan hạng B có thiết kế khá giống với VinFast Lux A2.0, từ phần lưới tản nhiệt cho đến cụm đèn trước và tất nhiên đây sẽ là một mẫu xe chạy xăng.

Tiếp tục là một mẫu hatckback hạng A chạy điện

Thiết kế 2 mẫu xe cuối cùng trong đợt VinFast được cấp phép sở hữu bản quyền kiểu dáng công nghiệp này

Hiện tại, tính đến thời điểm này hãng xe đến từ Việt Nam VinFast mới chỉ giới thiệu 3 mẫu ô tô điện là VF e34, VF e35 và VF e36. Trong đó, VinFast VF e34 là sản phẩm dành riêng cho thị trường Việt Nam, và dự kiến giao xe vào tháng 11 tới đây. Hai mẫu xe VF e35 và VF e36 ngoài quê nhà cũng sẽ lên đường chinh phục “trời tây” vào năm sau, có cả bản chạy xăng lẫn chạy điện.