Oto Siêu xe

Sầm Huệ Minh “bóng hồng” hiếm hoi từ cô gái bán xe đến bà chủ khét tiếng trong ngành buôn xe

Ở Việt Nam, với những anh em nào chơi xe hay có đam mê về xe ô tô thì chắc chắn sẽ không thể không biết đến cái tên Sầm Huệ Minh, người được mệnh danh là “Bóng Hồng” trong giới chơi xe tại Việt Nam và được biết đến là bà chủ khét tiếng trong ngành buôn xe ô tô.

Trước đó, bà chủ khét tiếng trong ngành buôn xe hơi này từng gây xôn xao cộng đồng xe khi lái Ferrari chạy Grab ngoài đường phố Hà Nội.

Hình ảnh Sầm Huệ Minh cầm lái Ferrari chạy Grab tại Hà Nội thu hút sự chú ý của cộng đồng xe

Sâm Huệ Minh được biết đến từng là nhân viên bán hàng cho một đại lý Nissan. Cô cũng được biết đến với việc từng không biết mở cửa xe” thành “bà chủ showroom bán siêu xe”. Từ lúc là nhân viên bán hàng của Nissan, cô đã phải trải qua thời gian vô cùng khó khăn là thử việc 3 tháng không lương, nhưng vì miếng cơm manh áo, cô đã quyết định đặt bút ký và bắt đầu câu chuyện từ Nhân viên bán hàng đến Bà chủ khét tiếng trong giới buôn xe hơi.

Sầm Huệ Minh đã phải trải qua những giai đoạn khó khăn trước khi trở thành bà chủ khét tiếng trong giới buôn xe hơi

Chị cũng cho biết, trong khoảng thời gian đầu tiên, với kiến thức phong phú của xe hơi rất rộng, vì vậy chị đã phải cặp sách học hỏi, những gì không biết thì tìm tòi, lấy sự cần cù để học hỏi kiến thức. Đến bây giờ đã là bà chủ của 1 showroom nhưng chị vẫn không ngừng học hỏi kiến thức về xe. Chị cũng cho biết ai muốn làm thầy thì cũng phải trải qua quãng thời gian làm thợ.

Chị cho biết, cơ duyên giúp chị có được thành công như ngày hôm nay có lẽ là năm 2016, khi mà hương hiệu Sơn Tùng Auto – một tên tuổi lớn trong làng bán xe – muốn nhượng quyền, và chị đã nhanh chóng chớp lấy cơ hội này. Để rồi cho đến thời điểm hiện tại, mặc dù Covid-19 đang diễn ra vô cùng phức tạp tại Việt Nam chúng ta nhưng chị vẫn đứng vững.

Tuy nhiên, dịch bệnh Covid-19 cũng ảnh hưởng khá nhiều đến công việc kinh doanh của chị, đỉnh điểm thời gian giãn cách xã hội, cả showroom không bán được chiếc xe nào suốt 1-2 tháng, chị cho biết có lúc đã tự hỏi nếu kéo dài như thế này thì lấy tiền đâu để trả lương nhân viên, khi mà hàng trăm tỷ đắp chiếu ở showroom.

Chị cũng chia sẻ thêm vào hồi tháng 4 vừa qua, khi chị đặt mua chiếc Urus và đã được Khách chốt, chuyển tiền cọc, và chị cũng đã chuyển tiền ra nước ngoài xong xuôi. Nhưng do chênh lệch nhau về múi giờ nên đôi khi các thông tin truyền cho nhau không cập nhật.

Thì bất ngờ đến sáng leader bảo xe đã có người khác mua, chị đã rất hoang mang, nhưng có lẽ bởi chất thép và bản lĩnh được tô luyện qua năm tháng. Và sát 2 ngày giao xe cho khách, đã có một tia hy vọng, ấy là đang có một chiếc Urus do người bản xứ tại Mỹ đặt theo yêu cầu của họ. Chiếc đó full đồ nhưng họ chưa đồng ý bán, và dù bán lại thì giá cũng cao hơn bình thường rất nhiều.

Chị đã quyết định bằng mọi giá phải mua được, bởi theo chị trong giới buôn xe, uy tín phải được đặt lên hàng đầu. Và cũng may là chị đã thuyết phục được họ bán lại. Đặc biệt hơn còn được người bán đầu bên kia và người mua bên này hỗ trợ hết mức, chiếc xe được giao đúng hẹn với khách.

Điều được chị quan tâm nhất trong công việc buôn bán xe hơi chính là việc đặt khách hàng lên hàng đầu, khách hàng dù có mua xe nhỏ, ít tiền cũng phải tiếp và phục vụ như khách mua xe to nhiều tiền, bởi trong ngành nghề ô tô thì không được phân biệt cao thấp, mỗi một người mua được xe chính là đại gia và là khách hàng cần phục vụ.

Chị cũng rất sâu sắc khi cho rằng là một nhân viên bán hàng và đặc biệt là phái nữ sẽ gặp rất nhiều vấn đề nhạy cảm, đặc biệt là cám dỗ, theo chị mỗi một nhân viên cần phải bản lĩnh và mạnh mẽ trước 2 chữ “Tình” và “Tiền”,

“Tôi vẫn luôn dạy nhân viên của mình: Dù có làm ngành nghề gì trong xã hội, hãy luôn giữ vững bản lĩnh. Hãy sống để người khác luôn tôn trọng mình. Một nhân viên bán hàng cũng phải có cái giá của một nhân viên bán hàng. Tuyệt đối không được đánh đổi mọi thứ chỉ để kiếm tiền”, chị khẳng định.

Khi được hỏi về ước mơ trong tươi lai của chị là gì, chị cho biết “Ước mơ của tôi là mong có nhiều cơ hội mua thật nhiều xe đẹp về cho khách. Thứ 2 là từ một doanh nghiệp tư nhân, tôi muốn xây dựng một doanh nghiệp lớn, một mô hình chuyên nghiệp hơn và điều quan trọng nhất là tôi muốn đem lại nhiều cơ hội làm việc cho nhiều người. Đó cũng là đích đến cuối cùng” Chị cho biết.