Siêu xe

Sau 1 cơn mưa siêu xe McLaren P1 được bán lại với giá rẻ hơn gần 50 tỷ đồng

Giá trị của chiếc hypercar McLaren P1 xấu số được dự đoán thấp hơn cả một chiếc Lamborghini Huracan.

Vào cuối tháng 9/2022, chủ nhân của chiếc McLaren P1 đã chia sẻ những hình ảnh “xế cưng” của mình chìm sâu trong nước lụt, vốn là hậu quả của cơn bão Ian.

Sau cơn bão, tình trạng chiếc P1 xuống cấp trầm trọng. Chủ nhân của chiếc xe này đã quyết định đấu giá mẫu hypercar trên một sàn thương mại điện tử.

Đáng nói hơn, nhà sưu tập này chỉ vừa sở hữu chiếc P1 sau một buổi đấu giá khác vào tháng 8. Mới lăn bánh khoảng 490 km, chiếc xe có mức giá cuối cùng gần 1,6 triệu USD.Được biết mức giá trên thị trường của mẫu xe này là vào khoảng 3,5 triệu USD,nghĩa là giá bán hiện tại rẻ hơn giá thị trường khoảng 2 triệu USD tương đương khoảng gần 50 tỷ đồng.

Những vị trí hư hại có thể dễ dàng thấy bằng mắt thường. Ốp cản trước bằng sợi carbon bị xước nặng, logo trên nắp capo bị mất, kính chắn gió cũng bị nứt vỡ nghiêm trọng.

Gương chiếu hậu bên phụ đã gãy. Nước sơn đặc trưng vàng Volcano Yellow của McLaren bị trầy xước nhiều vị trí.

Phần thân vỏ tại vị trí đuôi xe bị nứt vỡ. Hệ thống đèn hậu công nghệ LED cũng bị biến dạng và cần phải thay mới hoàn toàn.

Phần kính chắn gió sau bảo vệ cho khoang động cơ bị vỡ. Khối động cơ đốt trong và động cơ điện đã bị hủy hoại do mực nước dâng cao vượt thân xe.

Những vết ố do nước ngập xuất hiện trên tất cả bề mặt chi tiết nội thất.

Để chiếc xe trở về trạng thái tốt nhất, chủ nhân mới của chiếc P1 bắt buộc phải thay thế toàn bộ những trang bị bên trong, đặc biệt là bộ ghế thể thao với chất liệu da đắt tiền.

McLaren P1 được giới thiệu lần đầu tại Paris Motor Show 2012. Đây cũng là mẫu xe thương mại hybrid đầu tiên của thương hiệu đến từ Anh quốc trong kỷ nguyên mới.

Cùng Ferrari LaFerrari và Porsche 918 Spyder, 3 mẫu xe thể thao hybrid hiệu năng cao được giới truyền thông đặt cho biệt danh “Holy Trinity” (Bộ 3 Thần Thánh).

Mang đến sức mạnh cho P1 là khối động cơ V8 twin-turbo dung tích 3.8L. Kết hợp cùng động cơ điện E-Motor, chiếc xe có công suất 916 mã lực và mô-men xoắn 900 Nm.

McLaren chỉ sản xuất giới hạn 375 chiếc P1 phiên bản thương mại. Chiếc xe trong bài mang số thứ tự 348, vốn được bàn giao cho một khách hàng tại California.

Theo các chuyên gia, giá trị của chiếc McLaren P1 này chỉ còn khoảng 229.510 USD, tương đương với giá khởi điểm của mẫu xe thể thao nhập môn McLaren Artura.

Tuy nhiên, vẫn có nhiều người chơi xe quan tâm đến chiếc P1 này, cùng ý định nâng cấp bằng một hệ thống vận hành không sử dụng công nghệ hybrid.