Siêu xe

Siêu SUV đầu tiên của Ferrari được tích hợp động cơ V12 cực mạnh đe dọa ngôi vương của Lamborghini Urus

Thương hiệu xe ngựa chồm Ferrari đã không thất hứa với các tín đồ yêu thích mình khi tiếp tục đưa khối động cơ V12 của mình lên 1 tầng cao mới.

Trong đội hình của nhà ngựa chồm hiện nay thì Ferrari 812 Competizione là dòng xe được tích hợp khối động cơ V12 có thông số vận hành cao nhất.Sức mạnh của Ferrari 812 Competizione thậm chí còn cao hơn cả mẫu xe 812 Superfast cũ nhưng hãng xe Ý vẫn chưa muốn dừng lại tại đó.

Giám đốc kỹ thuật của Ferrari là ông Michael Leiters đã xác nhận với tạp chí Autocar rằng hãng đang phát triển 1 khối động cơ V12 mạnh mẽ hơn sau khi nhận ra những tiềm năng vẫn còn có thể khai thác từ phiên bản hiện tại.Nhưng mẫu xe nào của gia đình ngựa chồm sẽ có cơ hội được tích hợp khối động cơ này thì đó vẫn còn là điều bí ẩn.

Tờ báo Anh Quốc cũng có dịp trò chuyện với giám đốc tiếp thị Ferrari là Enrico Galliera cũng trong tuần qua và khi được hỏi về động cơ này, Enrico chỉ khẳng định tùy chọn trên sẽ không nằm trong đội hình Ferrari 812 thuần đua. Tuy nhiên ông cũng hứa hẹn họ sẽ sớm tiết lộ thêm thông tin về mẫu xe mới sẽ thế chỗ 812 Competizione trở thành dòng xe V12 đỉnh cao của Ferrari.

 

Nhiều chuyên gia trong giới cho biết ứng viên tiềm năng nhất cho khối động cơ này là chiếc SUV Purosangue 1 siêu phẩm thuộc chương trình Le Mans Hypercar phục vụ cho mục đích đua thể thao hoặc khả năng cao là 1 bản giớ hạn như Ferrari Monza SP1/SP2 thuộc series Icona.

Sau khi có màn chào sân đình đám tại triển lãm Paris 2018 cho đến nay Series Icona vẫn không có thêm thành viên mới.Tại thời điểm đó Monza đã được tích hợp khối động cơ V12 mạnh nhất của gia đình Ferrari với công suất tối đa lên đến 810 mã lực.