Siêu xe

Tài xế cầm lái Ferrari 488 GTB độc nhất Việt Nam chống đối CSGT chính thức bị khởi tố

Mới đây nhất cơ quan CSĐT công an quận 8 TP.HCM đã chính thức khởi tố 3 người về tội danh chống người thi hành công vụ.

Theo như nguồn tin từ VKSND quận 8 TP.HCM cho biết thì vào sáng ngày 26/5/2021 đã có quyết định khởi tố ông Phạm Lâm Duy (33 tuổi hiện đang cư trú tại quận Bình Thạnh) với tội danh chống người thi hành công vụ.

Không chỉ thế 2 bị can khác là NTTG và NPV ( 31 tuổi đang cư trú tại quận 8) cũng bị khởi tố cùng tội danh.


Vụ việc xảy ra trên đường Dương Bá Trạc, quận 8 và gây xôn xao trên mạng xã hội. Ảnh chụp từ clip

Như đã biết vào ngày 10/5/2021 vừa qua trên các trang mạng xã hội đã lan truyền 1 clip ghi lại cảnh CSGT TP.HCM đang xử lý vi phạm đối với 1 chiếc siêu xe Ferrari 488 GTB tại trục đường Dương Bá Trạc thuộc địa bàn quận 8.

Trong clip chúng ta có thể thấy rõ tài xế cầm lái siêu xe đã phản ứng khá gay gắt khi CSGT yêu cẩu xử phạt lỗi không gắn biển số,nhưng người này đưa ra lý do là biển số vừa bị rơi ra do mới va quẹt xe.

Trong lúc tài xế đang tranh cãi với đội CSGT thì người phụ nữ đi cùng được cho là đang mang thai đã bước ra khỏi xe và ngồi ngay phía trước đầu xe hòng ngăn cản lực lượng chức năng thực hiện nhiệm vụ.

Sau đó, đại diện Phòng CSGT (PC08) Công an TP.HCM đã có thông tin về sự việc này.


Công an quận 8 hiện đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can để điều tra. Ảnh chụp từ clip

Theo như PC80 cho biết thì vào 23h tối ngày 9/5/2021 khi tổ công tác 363 do Đại Uý Hoàng Thành Luân,phó trưởng trạm CSGT Đa Phước chỉ huy,được phân công thực hiện nhiệm vụ phòng chống tội phạm, đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên đường Dương Bá Trạc, quận 8

Trong khi đang đi tuần tra thì bất ngờ phát hiện 1 chiếc siêu xe mang biển kiểm soát 51F-819.40 đang lưu thông trên phố nhưng lại không có biển kiểm soát gắn phái trước theo đúng quy định nên đã yêu cầu tải xế dừng lại để kiểm tra.

Tiếp đó tổ công tác đã thông báo lỗi vi phạm và đề nghị tài xế xuất trình các giấy tờ theo quy định,nhưng tài xế không chịu làm theo yêu cầu mà còn dùng những lời lẽ nặng nề đối với người thi hành công vụ.


Chiếc xe ferrari liên quan đến vụ việc. Ảnh HT

Dẫn đến việc tổ công tác phải sử dụng đến các biện pháp nghiệp vụ để khống chế người vi phạm và thông báo cho công an phường 1,quận 8 để phối hợp hỗ trợ.ượng chức năng đã tiến hành khống chế người vi phạm, thông báo cho Công an phường 1, quận 8 để phối hợp hỗ trợ. Đồng thời lập biên bản vi phạm hành chính với các lỗi: “điều khiển xe không gắn đủ biển số”, “không chấp hành yêu cầu kiểm tra, kiểm soát của người thi hành công vụ” (theo Nghị định 100/2019)/

PC80 cũng cho biết thêm khi bị lực lượng chức năng khống chế thì tài xế đã có hành động la hét,kích động và muốn lôi kéo người dân xung quanh.

Thấy tình hình có vẻ bất ổn nên người phụ nữ đi cùng đã xuống xe và ngồi ngay trước mui xe không có tổ công tác đưa xe về trụ sở.


Người phụ nữ ngồi trên đầu xe và thiếu hợp tác với cơ quan chức năng. Ảnh chụp từ clip

Sau đó, người vi phạm và người phụ nữ đã điện thoại cho một người đàn ông tên NVP (31 tuổi, ngụ quận 8) lợi dụng lúc đông người đã vào ngồi vị trí lái xe, khóa trái cửa không cho tổ công tác đưa xe về trụ sở đơn vị.

Đến khoảng 2 giờ ngày 10-5, nhóm người trên lấy lý do sức khỏe có vấn đề nên đã gọi cấp cứu 115 để đến Bệnh viện FV kiểm tra.

Trong quá trình di chuyển đến bệnh viện có lực lượng chức năng đi cùng. Tại bệnh viện, bác sĩ chuẩn đoán sức khỏe bình thường, nhưng người vi phạm yêu cầu được nhập viện để theo dõi.

Trong lúc người vi phạm đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe, các cán bộ còn lại trong tổ đã yêu cầu người đàn ông tên P. xuống xe để tiến hành niêm phong và cẩu xe về trụ sở đơn vị.