Xe máy

Thiếu gia nhà Novoland: Nắm tài sản chứng khoán hơn 3 nghìn tỷ đồng cùng dàn siêu xe cực đỉnh

Được biết, thiếu gia nhà Novolan của Novoland là Bùi Cao Nhật Quân, người được biết đến là con trai của ông Bùi Thành Nhơn – Chủ tịch HĐQT Novaland hiện đang giữ nhiều chức vụ tại các công ty con, đóng góp vào hoạt động kinh doanh chung của Tập đoàn.

Bùi Cao Nhật Quân (SN 1982) được biết đến là thiếu gia nhà Novoland khi là con trai của ông Bùi Thành Nhơn – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Novaland. Khởi sự kinh doanh từ năm 1992, ông Nhơn đã gây dựng Novaland trở thành một tập đoàn bất động sản lớn tại Việt Nam với hàng chục công ty con và các dự án trải dài khắp nơi. Được biết hiện tại, vị chủ tịch này đang nằm trong Top 10 những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam với tổng tài sản hơn 17,6 nghìn tỷ đồng.

Việc được sinh ra trong một gia đình bất động sản lớn, vì vậy thiếu gia Bùi Cao Nhật Quân cũng được làm quen với công việc của gia đình. Thiếu gia Bùi Cao Nhật Quân được biết đến là đã tốt nghiệp Cử nhân Quản trị Kinh doanh tại Đại học Western Washington – Hoa Kỳ. Giai đoạn 2002 – 2004, vị thiếu gia này được biết đến là Chuyên viên tài chính cho Pepsico Việt Nam. Sau đó giai đoạn khoảng 2004-2006 thì chuyển sang làm Tổng giám đốc Công ty Sài Gòn V.E.T.

Thiếu gia Bùi Cao Nhật Quân nhà Novolan (ở giữa)

Ngoài việc đang nắm giữ rất nhiều vị trí quan trọng, vị thiếu gia này còn biết đến là người đang sở hữu dàn siêu xe biển số tứ quý hiếm có tại Việt Nam như Bentley Flying Spur W12, Mercedes G63 AMG, Lamborghini Huracan, Siêu xe mui trần Audi R8 Spyder V10 5.2,… Tuy nhiên được biết ông Quân cũng đã bán đi không ít để tránh gây chú ý.

Bentley biển tứ quý 6

Lamborghini Huracan biển số tứ quý 8

Audi R8 biển tứ quý 8

Mercedes G63 biển tứ quý 9

Vị thiếu gia này sở hữu hàng loạt xe sang triệu người mê

Được biết, vào năm 2016, khi mà tập đoàn Novaland niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán TPHCM (HoSE). Với việc nắm giữ 31,33 triệu cổ phiếu của Tập đoàn (chiếm 5,32%), thiếu gia Bùi Cao Nhật Quân ngay lập tức trở thành “thiếu gia” nghìn tỷ trên sàn chứng khoán. Đến hiện tại, theo báo cáo thường niên của Novaland Group, Bùi Cao Nhật Quân vẫn chưa có mặt trở lại trong danh sách Hội đồng quản trị hay ban lãnh đạo Tập đoàn. Tuy nhiên, vị thiếu gia vẫn nắm giữ hơn 42 triệu cổ phiếu Novaland (tương đương hơn 3,36 nghìn tỷ đồng theo thị giá hiện tại).