Thói quen “Rà côn” biết là không tốt nhưng không thể bỏ được, lý do tại sao?

Thói quen “Rà côn” biết là không tốt nhưng không thể bỏ được, lý do tại sao?

Tất cả những anh em muốn chạy được dòng xe côn tay cần có kỹ năng và thời gian tập luyện mới có thể dễ dàng thuần thục các thao tác, và điều quan trọng nhất của việc sử dụng xe côn tay chính là việc sử dụng thuần thục tay côn, tránh trường hợp bị ‘rà côn’ trong quá trình sử dụng khiến chất lượng của xe đi xuống.

Thói quen ‘rà côn’ tồn tại rất nhiều người đi xe côn tay bởi nhiều lí do.

Hiện tại có khá nhiều anh em sử dụng xe côn tay dù mới hay lâu năm, vẫn không thể tránh được trường hợp ‘rà côn’ và vẫn xuất hiện thường xuyên, khiến cho chất lượng của xe bị ảnh hưởng khá nghiêm trọng. Việc rà côn quá nhiều cũng dễ dẫn đến tình trạng cháy lá bố và tuột nồi, nếu đường hợp xe đang leo đèo dốc thì thực sự không an toàn tí nào.

Việc rà côn quá nhiều cũng dễ dẫn đến tình trạng cháy lá bố và tuột nồi.

Trên thực tế, vẫn có khá nhiều anh em vẫn chưa tìm hiểu kĩ về xe côn tay nên vẫn không hiểu nguyên lý của hộp số xe côn tay, bởi xe côn tay và nguyên tắc vận hành xe côn tay hoàn toàn khác với xe số tự động và xe tay ga chỉ cần ngồi lên vô số và vặn ga là xe có thể chuyển động một cách bình thường. Cũng có khá nhiều anh em mặc dù đã hiểu rõ về nguyên lý sử dụng, nhưng vì sử dụng xe di chuyển trong phố khá nhiều, nếu không rà côn thì sẽ rất dễ gặp trường hợp tắt máy, vì vậy nhiều anh em vẫn chấp nhận cách ‘rà côn’.

Liên quan  Hỗ trợ đổ xăng, dầu miễn phí cho các đoàn 'XE' ở Đăk Lăk - Đăk Nông đi hỗ trợ bão lụt miền trung !!!

Nhiều người chấp nhận ‘rà côn’ để xe không bị tắt máy đột xuất khi di chuyển trên phố.

Có nhiều anh em chưa hiểu rõ nguyên lý hoạt động của xe côn tay.

Bởi vì thói quen mà nhiều anh em hay gọi là ‘xấu’ mà khó bỏ này khiến cho nhiều chiếc xe chỉ mới chạy được hơn 10.000km đã cháy lá côn phải thay thế, còn người biết sử dụng thì xe chạy hơn 50.000km bộ nồi vẫn còn hoạt động tốt.

Về vấn đề ‘rà côn’ nay cũng có rất nhiều lý do khác, có nhiều anh em có thói quen vào số nhưng không bóp hết côn, điều này làm ảnh hưởng rất lớn đến độ bền của hộp số, vì vậy một số hãng xe Mô tô lớn như Triumph khuyến cáo người dùng phải bóp hết tay côn khi muốn thực hiện việc sang số trên tất cả các dòng xe của họ.

Vào số không bóp hết côn vô cùng có hại cho xe.

Người xưa đã có câu “của bền tại người” Vì độ bền của xe cũng như sự an toàn của chính bản thân anh em nên tập lại cách chạy xe côn tay của mình, hạn chế tối đa việc “rà côn” khi không cần thiết.

Liên quan  Xe chở hàng cứu trợ từ Sài Gòn - Quảng Trị bị ném đá vỡ kính tại Phú Yên...tình người trong mùa lụt ?