Xe máy

Tiktoker trẻ Việt Nam kiếm hàng 100 triệu mỗi tháng nhờ giả làm cô đồng nát chạy Honda SH

Lấy ý tưởng từ hình tượng những người buôn sắt vụn quen thuộc, Lê Lệnh Quyền đã thêm chút mắm muối để hóa thân thành “cô đồng nát đi xe SH” nhằm mang lại tiếng cười cho khán giả, chính điều này đã mang lại thu nhập “khủng” cho nam thanh niên.

Lê Lệnh Quyền, chàng trai trẻ “bén duyên” với nghề diễn và kiếm gần trăm triệu mỗi tháng trên TikTok. (Ảnh: FB Quyền Lê Lệnh)

Nếu bạn là người xem “tóp tóp” quá 180 phút/ngày thì chắc hẳn không còn xa lạ với chuỗi clip “cô đồng nát đi xe SH” của Lê Lệnh Quyền (Thanh Hoá). Chàng trai 23 tuổi này có gương mặt trắng trẻo, ưa nhìn, nhưng khi xuất hiện thì chẳng cần nói câu nào cũng khiến người xem bật cười vì tạo hình có một không hai trên TikTok.

Hình ảnh “cô đồng nát đi xe SH” đã trở nên quen thuộc với cư dân mạng. (Ảnh: FB Quyền Lê Lệnh)

Không lạm dụng nội dung gây tranh cãi vào các video, hình tượng cô đồng nát đại gia đi xe SH vừa hài hước vừa ngầu đét của Quyền được chế từ những hình ảnh thường ngày và các câu chuyện đem lại tiếng cười. Bên cạnh chiếc xe SH đắt tiền, mỗi khi xuất hiện cô đồng nát lại có những kiểu tóc vô cùng chất chơi từ nhuộm tím khói đến xoăn tít. Nhờ việc trung thành với nội dung hài hước mà hiện nay chàng TikToker 23 tuổi đã sở hữu kênh TikTok hơn 2,5 triệu người theo dõi, kênh YouTube 200.000 người đăng ký và Facebook có 100.000 theo dõi.

Quyền nhận được nhiều sự ủng hộ từ khán giả. (Ảnh: FB Quyền Lê Lệnh)

Nhờ nội dung thú vị cùng lượt người theo dõi khủng, mỗi lần tung ra clip mới, Quyền lại nhận được “cơn mưa” lời khen từ cư dân mạng. Bên cạnh những vai diễn độc thoại, Quyền cũng có bạn diễn là Phan Sỹ Hùng (vai cháu cô đồng nát), đôi bạn cùng nhau phối hợp và có những màn “tung hứng” khiến khán giả cười ra nước mắt và tạo được thương hiệu riêng trên mạng xã hội.

Chàng trai 23 tuổi cùng bạn diễn vai cháu cô đồng nát. (Ảnh: FB Quyền Lê Lệnh)

Dấn thân vào làm nội dung trên TikTok là bước ngoặt trong sự nghiệp của chàng trai trẻ đến từ Thanh Hoá bởi trước đó Quyền chỉ là một cậu bé nhút nhát và có phần ngượng ngùng khi đối diện với máy ảnh. Sau khi học hết THPT, Quyền quyết định ra Hà Nội tìm việc với mức lương khá thấp tại vị trí bồi bàn. Sau đó anh chàng bén duyên với nghề làm tóc và chạy xe ôm công nghệ.

Anh chàng đã từng gặp khó khăn trong con đường lập nghiệp. (Ảnh: FB Quyền Lê Lệnh)

Dịch Covid bùng phát, những người làm ăn như Quyền bị ảnh hưởng rất nhiều. Lúc này chàng trai 9x đã có nhiều thời gian để tiếp tục quay các đoạn clip thường ngày đăng lên TikTok. Xuất phát từ việc chia sẻ cho vui ai ngờ những nội dung của anh chàng lại nhận được sự ủng hộ của khán giả. Từ đó TikToker 23 tuổi bắt đầu mò mẫm và đầu tư hơn nữa cho kênh của mình.

Thành công dần đến với nam TikToker trên các nền tảng mạng xã hội. (Ảnh: FB Quyền Lê Lệnh)

Theo Thanh niên cho biết, đến nay, Lê Lệnh Quyền đã có thu nhập ổn định khoảng hơn 80 triệu đồng/tháng nhờ nhiều nguồn như YouTube, TikTok, Facebook, các hợp đồng quay quảng cáo, quay theo yêu cầu của khách hàng… Dù đôi khi còn bí ý tưởng nhưng Quyền luôn xây dựng kênh chất lượng hơn số lượng, đây cũng là điều khán giả đề cao và theo dõi anh chàng.

Nội dung tích cực giúp “cô đồng nát đi xe SH” nhận được nhiều lời khen. (Ảnh: Chụp màn hình FB Quyền Lê Lệnh)

Nội dung các video trên mạng xã hội luôn là điều khiến khán giả tranh cãi bởi bên cạnh những câu chuyện ý nghĩa thì vẫn còn nhiều nội dung xấu, tiêu cực. Những kênh TikTok đơn thuần và hài hước như của Quyền dù hiếm và khó nổi nhưng lại là một cách bền vững để có thể “hái ra tiền” trên các nền tảng mạng xã hội.