Oto Siêu xe

Vừa xuất hiện tại Việt Nam, VinFast VF8 được tay chơi xe Việt nài lên 166 km/h khiến CĐM vô cùng phấn khích

Theo đó, thông tin mẫu xe điện VinFast VF8 lộ diện ngoại thất và nội thất tại thị trường Việt Nam đã thu hút được rất nhiều sự chú ý của giới mê xe trong nước, được biết một tay chơi xe đã sử dụng chiếc VinFast VF8 trên 1 đoạn đường ngắn dùng để test xe lại đưa chiếc xe điện VinFast VF8 lên tốc độ 166 km/h.

Mới đây, giới truyền thông trong nước cũng như những người đánh giá xe nổi tiếng ở Mỹ đã được hãng xe VinFast mời đến nhà máy của mình để tham quan cũng như trải nghiệm mẫu xe điện VinFast VF8 hoàn toàn mới. Tại đây, chiếc xe VF8 đã được các dân chơi cũng như giới truyền thông “mổ xẻ” để tìm ra các ưu nhược điểm để đánh giá. Còn riêng với 2 tay chơi siêu xe Minh “xí muội” ở Việt Nam và Tyler Ngo sinh sống tại Mỹ, trải nghiệm cảm giác lút ga mới là thứ đánh giá chân thật nhất và kết quả là chiếc VinFast VF8 đã khiến nhiều người phải bất ngờ với khả năng tăng tốc đến tuyệt vời của mình, cụ thể chỉ 1 đoạn đường ngắn để test xe nhưng chiếc VinFast VF8 lại có thể đạt được tốc độ 166 km/h.

VinFast VF8 đạt tốc độ 166 km/h tại một đoạn đường ngắn dùng để test xe

Theo đó, đoạn video clip được đăng tải lên mạng xã hội cho thấy, từ tốc độ 4 km/h được hiển thị trên màn hình giải trí của xe VinFast VF8, Minh “xí muội” bắt đầu đạp chân ga, 30 km/h, 60 km/h nhanh chóng trôi qua và khi xe đạt con số 104 km/h, thời gian trôi qua chỉ mới gần 7 giây. Chưa dừng lại ở tốc độ này, chủ nhân của bộ sưu tập xe thể thao và siêu xe hàng độc tại Việt Nam còn tiếp tục cho xe lao về trước. Đặc biệt hơn, người ngồi gần tay chơi siêu xe Minh “xí muội” chính là Tyler Ngo, một tay chơi siêu xe nổi tiếng của nhóm Gia Lai Team và đã đặt mua 10 xe VinFast VF8 cũng như xe VinFast VF9 nhưng cũng phải la người bạn thân vì chỉ 1 đoạn đường ngắn dùng để test xe lại đưa chiếc xe điện VinFast VF8 lên tốc độ 166 km/h.

Đoạn video clip nài VinFast VF8 lên 166 km/h thu hút sự chú ý dân mê xe:

Cụ thể, khi chiếc VinFast VF8 đạt đến tốc độ 135km/h, tiếng nói của người quay video “chạy nhanh vậy” khiến người xem bật cười vì không ai khác cũng là tay chơi siêu xe rất nổi tiếng Tyler Ngo. Có vẻ như quen cầm lái siêu xe tốc độ cao nên khi ngồi hàng ghế sau của xe VinFast VF8 để bạn mình chạy thử, Tyler Ngo tỏ ra rất hồi hộp.

Về mẫu xe điện VinFast VF8, được biết mẫu xe điện này sẽ được bán ra thị trường với 2 phiên bản là Eco và Plus, xe được trang bị mô-tơ điện có công suất tối đa 402 mã lực và mô-men xoắn cực đại 640 Nm, đi kèm hệ dẫn động 4 bánh, nhờ đó, VinFast VF8 có khả năng tăng tốc từ vị trí xuất phát lên 100 km/h trong vòng 5,5 giây.

VinFast VF8 mới ra mắt tại Việt Nam thu hút được rất nhiều sự chú ý của dân mê xe Việt

VinFast VF8 bản Eco sẽ có phạm vi hoạt động tối đa là 460 km cho mỗi lần sạc đầy pin còn bản Plus sẽ lên tới 510 km. Tại thị trường Việt Nam, giá xe VinFast VF8 bản Eco được đề xuất từ 1,057 tỷ đồng và 1,237 tỷ đồng cho phiên bản VinFast VF8 Plus.